Mẹo hay: Làm thế nào, ăn gì để sữa mẹ đặc, thơm và mát hơn?

Với trẻ ở độ tuổi sơ sinh, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất không thể thiếu. Để sữa mẹ đạt chất lượng cao, mẹ cần quan tâm đến những đặc tính như độ đặc sánh, độ thơm và sữa có mát hay không. Vậy làm thế nào để sữa mẹ đặc, thơm và mát hơn? Hãy cùng chúng tôi phân tích chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt đúng cách để có nguồn sữa tốt nhất cho con nhé.

Thế nào là sữa bị loãng?

Sữa của mẹ sẽ bắt đầu được tiết ra từ quý thứ 2 của thai kỳ. Sau khi mẹ sinh em bé, lượng sữa này sẽ chỉ tiếp tục tồn tại trong vòng vài ngày sau. Đây được gọi là sữa non. Sữa non có đặc điểm đó là rất đặc do chứa nhiều dưỡng chất, đặc biệt là hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng mà sữa mẹ sau này không còn có được.

Sau sữa non là sữa trưởng thành. Sữa trưởng thành sẽ trắng và loãng hơn. Sữa trưởng thành được chia thành sữa đầu, sữa giữa và sữa sau. Trong đó, sữa đầu thường trong, sữa giữa và sữa sau đặc, có màu trắng đục và có vị béo ngậy hơn.

Làm sao để sữa mẹ đặc, thơm và mát hơn?

Trong khi sữa mẹ đặc hơn sẽ giúp hàm lượng chất dinh dưỡng cung cấp cho bé lớn hơn thì độ thơm, mát của sữa sẽ kích thích bé bú nhiều và dễ tiêu hóa hơn nhiều. Vậy mẹ cần làm những gì và ăn gì để sữa mẹ thơm và mát hơn?

Theo kinh nghiệm, để có được nguồn sữa mẹ chất lượng nhất, mẹ cần đảm bảo có một chế độ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt cũng như cách cho bé bú đúng đắn nhất.

Chế độ dinh dưỡng giúp sữa mẹ đặc, thơm và mát hơn

Trong giai đoạn cho con bú, các dưỡng chất ” thiết yếu” mẹ cần được bổ sung đó là: chất bột, đạm, chất béo, các loại rau quả và trái cây. Bên cạnh đó là các khoáng chất cần thiết như: sắt, canxi, các loại vitamin.

Theo kinh nghiệm của dân gian, một số loại thực phẩm sau đây sẽ giúp sữa mẹ đặc, thơm và mát hơn:

Cháo móng giò, chân dê và đu đủ;
Rau ngót, rau khoai lang và quả sung;
Cà rốt;
Rau thì là;
Rau đay;
Gạo lứt;
Lá bồ công anh;
Sữa bí đỏ;
Nước lá đinh lăng;
Nước vừng đen;

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên hệ