Mẹ trẻ 9x chia sẽ cách làm xe bập bênh cho con trai từ vỏ hộp sữa với chi phí chỉ 30 nghìn đồng

Nhờ xem một đoạn clip học được trên mạng, vợ chồng chị Tuyến (SN 1991, Cầu Diễn – Hà Nội), anh Chiến đã làm ra chiếc xe bập bênh cho con trai với chi phí chỉ khoảng 30 nghìn đồng mà bé tỏ ra rất thích với chiếc xe bập bênh.

Chị Tuyến vui vẻ chia sẻ: “Tình cờ xem được một clip trên mạng dạy làm xe bập bênh cho bé bằng vỏ hộp sữa bằng sắt, em thấy hay quá mới bảo chồng làm thử. Các bước khá là đơn giản, lúc xong cho con vào xe ngồi thử, bé thích lắm, cứ cười suốt thôi. Nhìn con chơi trên món đồ tự tay bố mẹ làm cảm thấy hạnh phúc lắm các chị ạ. Thay vì vứt các vỏ hộp sữa bằng sắt của con đi, bố mẹ hãy tận dụng để tự làm các món đồ chơi mà con yêu thích khỏi tốn cả đống tiền nhé!”

 

Chị Tuyến chia sẻ cách làm cho các bà mẹ bỉm sữa như sau:
Nguyên liệu:
– Tận dụng những vỏ lon sữa con đã dùng hết, 1 xe cần 5 vỏ loại 800 gram có độ dài vừa phải, con sẽ không phải dạng nhiều quá nên sẽ không đau. Còn nếu dùng loại 400 gram thì xe sẽ bị nhỏ.

– 2 miếng xốp loại trải sàn

– 1 ít bìa cát tông cứng

– 1 cuộn băng dính loại to

– 1 cái kéo
Chi phí:
Vì tận dụng những nguyên vật liệu có sẵn là vỏ lon nên chi phí không hề đắt, khoảng 30-40 nghìn đồng cho các nguyên vật liệu còn lại.

Thời gian thực hiện: Hơn 1 tiếng đồng hồ.

Cách làm
– Chi tiết cách làm tương tự như đoan video đã được chia sẻ trên. Tuy nhiên, khi bắt tay vào thực hiện, chị đã cải tiến cách làm để thuận tiện hơn. Các mẹ nên dán cùng 1 lúc 2 hộp sữa thì sẽ dễ dàng hơn thay vì dán 3 hộp sữa cùng một lúc.

– Nên xếp các hộp chỉ chếch 1 chút tạo độ cong để bé hơi nhún bập bênh được chứ không cong quá, con dễ bị ngã. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Messenger
Chat trên Zalo