Làm đẹp an toàn khi mang thai

Các bà bầu thường suy nghĩ rằng, mọi thứ đưa vào cơ thể hoặc chỉ tác động bên ngoài cũng đều ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của em bé. Nhưng họ không biết rằng những gì họ dùng trên da mình với mục đích làm đẹp ngay cả khi mang bầu cũng quan trọng không kém.

Trị mụn khi bụng bầu

Nhiều thai phụ bị nổi mụn trong 3 tháng thai nghén đầu tiên do tác động của sự thay đổi của các yếu tố nội tiết tố, cả khi làn da họ vốn mịn màng. Nếu bạn bị mụn trong thai kỳ, bác sĩ da liễu có thể kê đơn cho bạn một loại kháng sinh ngoài da an toàn.

Nếu bạn thấy tình hình không đến mức phải đến gặp bác sĩ da liễu thì các loại sửa rửa mặt chứa ít hơn 2% acid salicylic được xem là an toàn cho thai phụ; hãy nhớ xem kỹ nhãn sản phẩm trước khi mua và sử dụng. Bạn có thể tham khảo bác sĩ sản mà mình đang theo khám để chắc chắn về loại sản phẩm bạn sử dụng.

Hãy tránh dùng tất cả các loại mỹ phẩm (dược mỹ phẩm) trị mụn khác ở dạng để lâu trên da hoặc không rửa lại như kem hoặc sữa dưỡng, gel, cũng như mặt nạ… vì chúng thường chứa acid salicylic và retinoid. Và xin nhắc lại lần nữa là bạn tuyệt đối không được dùng thuốc uống trị mụn chứa retinoid. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên hệ