Bé mấy tháng ăn được sữa chua?

Tại sao mẹ cần mua sữa chua ngay cho bé trong giai đoạn ăn dặm?

Không phải tự nhiên, sữa chua được nhiều bà mẹ tin dùng cho bé. Lý do bởi hàm lượng dinh dưỡng trong loại thực phẩm này rất cao, đặc biệt đây là thực phẩm cực tốt cho bé giai đoạn ăn dặm. Trong 100g sữa chua chứa khoảng:

100Kcal ( nguồn năng lượng bằng ½ bát cơm hay 2 quả chuối).
15,4g đường;
3,1 gr chất đạm;
3 gr chất béo;
Bổ sung canxi và một số loại vitamin thiết yếu. Đặc biệt, một số loại sữa chua còn có một hàm lượng DHA nhất định.

Bé bao nhiêu tháng thì ăn được sữa chua?

Là một loại thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải lứa tuổi nào bé cũng có thể hấp thu và sử dụng sữa chua. Vậy khi nào mẹ nên cho bé ăn sữa chua? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ không nên cho bé ăn sữa chua trong khoảng 6 tháng đầu sau sinh. Đây là giai đoạn mẹ được khuyến cáo nên cho bé ăn hoàn toàn bằng sữa mẹ. Khi chưa bước vào thời kỳ ăn dặm, hệ tiêu hóa của bè còn rất yếu và chưa hoàn thiện, vì vậy với các thực phẩm ngoài sữa, bé rất khó hấp thu, thậm chí có thể gây ra tình trạng táo bón, không tốt cho sức khỏe của bé.

Lời khuyên cho mẹ, thời điểm cho bé sử dụng sữa chua thích hợp nhất đó là khi bé được 7-8 tháng tuổi. Lúc này, hệ tiêu hóa của bé đã dần hoàn thiện và có thể làm quen với các thức ăn được làm mềm như hoa quả, rau, bột, cháo. Sữa chua được thêm vào thực đơn mỗi ngày với lượng thích hợp sẽ có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa của bé hoạt động hiệu quả hơn.

Tùy vào độ tuổi, lượng sữa chua cho bé ăn mỗi ngày sẽ khác nhau, cụ thể:

Trẻ dưới 1 tuổi: bé nên ăn 50gr sữa chua không đường/ ngày và có thể ăn kèm với trái cây;
Trẻ 1-3 tuổi: bé nên được cho ăn 80gr/ ngày. Mẹ nên lựa chọn những loại sữa chua ít đường và nên cho bé ăn kèm với trái cây;
Trẻ trên 3 tuổi: lúc này bé có thể ăn khoảng 100gr sữa chua/ ngày. Lượng sữa chua này tương đương với 1 hộp sữa chua chúng ta thường ăn. Bé đã có thể sử dụng loại có đường, ít đường hoặc không đường tùy vào khẩu vị, sở thích. Mẹ đừng quên trái cây đi kèm để đa dạng mùi vị và kích thích hệ tiêu hóa hiệu quả hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Messenger
Chat trên Zalo